3 điều quan trọng phải lưu ý khi dọn bàn thờ ngày Tết
Tuyệt đối không đặt bàn thờ trên nóc tủ
Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ
Trên bàn thờ, không nên để bát hương sát nhau
Bàn thờ tổ tiên không nên đặt trung tâm nhà vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ phật có thể để ở trung tâm nhàHướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi giáp thìn
Người tuổi giáp thìn là những người có năm sinh dương lịch 1964, quẻ mệnh Ly – Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là đăng hỏa tức Lửa ngọn đèn. Nên hướng bàn thờ hay hình ảnh bàn thờ đẹp cho tuổi Giáp Thìn tốt nhất mà bạn nên chọn là:

Hướng bàn thờ tốt
– Đông: Sinh khí

– Bắc: Diên niên

– Nam: Phục vị

– Đông Nam: Thiên y

Hướng bàn thờ xấu
– Tây Bắc: Tuyệt mệnh

– Đông Bắc: Họa Hại

– Tây: Ngũ quỷ

– Tây Nam: Lục sát.

Hướng đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi nhâm thìn
Phong thủy bàn thờ cho người tuổi thìnCúng bái là một việc hết sức thiêng liêng với người dân Việt Nam. Chính vì vậy khi thiết kế bàn thờ các gia đình cần cân nhắc về vấn đề thiết kế hợp lý, đảm bảo an toàn và hợp phong thủy. Bài viết dưới đây bàn thờ anamo sẽ giúp bạn có được gải pháp thiết kế bàn thờ sao cho hợp.

bàn thờ phong thủy


– Vị trí đặt tủ thờ thần tài là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Vì vậy, có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, tủ thờ: web Một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà . Vì vậy khi đặt bàn thờ thần tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

tủ thờ thần tài


Ngoài ra bên cạnh gỗ mít hay loại gỗ đàn hương thì người dân Việt Nam chúng ta thường làm tủ thờ hay bàn thwof gia tiên bằng loại gỗ gõ đỏ. Gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý, thường được dùng để làm đồ mỹ nghệ, đồ gỗ thờ cúng nội thất cao cấp. Chất liệu gỗ gõ đỏ để làm bàn thờ có đường vân đẹp, thớ mịn, khá nặng, cứng, bền nhưng dễ gia công. bàn thờ gỗ đẹp gia tiên nếu làm từ gỗ gõ đỏ thường sẽ rất bền, không bị mối mọt. Với màu sắc tự nhiên, tủ thờ hay bàn thờ gia tiên làm từ gỗ gõ đỏ được chạm trổ tinh tế sẽ khiến cho phòng thờ của gia đình bạn sẽ trở nên trang trọng hơn, ấm cúng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *